Danh mục sản phẩm

Tin tức & Sự kiện

Thông tin cần biết

QUẢNG CÁO

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập 1288814
Đang Online: 24

Sản phẩm

Phòng Mối Côn Trùng Tại bình Dương

 Mối là loại côn trùng gây hại lớn nhất cho các công trình đê đập , cây trồng đặc biệt là công trình xây dựng. Ở Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa và các điều kiện thích hợp cho lòai mối hoạt động quanh năm. Chúng sinh trưỏng và phát triển rất nhanh, gây ra nhiều hậu quả xấu cho các công trình xây dựng. Phá hoại mạnh nhất công trình xây dựng là các loài thuộc họ Coptotermes. Chúng tiết ra dịch axít để huỹ phân gỗ và cenllulose. Ngồi ra chúng có khả năng đục thủng dược các vật liệu khác như : dây điện , xốp và vậ liệu cách điện, cách nhiệt…

Các chủng loại mối thường hoạt động tại các công trình xung quanh:

-   Coptotermes formosanus Shir: thuộc chủng mối nhà. Đây là loài có sức sinh sản nhanh, mối chúa có thể đẻ được từ 2.000 – 2.500 trứng một ngày đêm. Lồi này thuộc loại phá hoại mạnh nhất các công trình kiến trúc. Mối thợ và mối lính  tiết ra dịch axít làm mềm vữa tường, nên chúng có thể di chuyển ngầm đến các vị trí khác nhau, các tầng trên  của công trình xây dựng.

-   Odontotermes hainanensis: thuộc chủng mối đất, lồi mối này thường tạo các khoang rỗng lớn trong nền công trình. Hoạt động mạnh ở khu vực có độ ẩm cao, chúng có khả năng phá được nhiều loại gỗ cứng.

                -   Criptotermes domesticus: Chủng mối gỗ khô.

I.2  - Cách xâm nhập của Mối vào công trình:

Hiểu rõ được đặc điểm sinh học, phương thức hoạt động, chủng loại Mối.... là yếu tố quan trọng để lựa chọn phương pháp tiêu diệt và phòng chống Mối hiệu quả nhất.

 

Qua thực tế thi công, với kinh nghiệm đúc kết dược và tư liệu nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực côn trùng, bộ phận kỹ thuật của C.Ty TNHH TM&DV Trừ Mối Trọng Tín chúng tôi nhận thấy Mối thường xâm nhập vào công trình theo các con đường sau :

a)  Xâm nhập ngay từ khu vực nền móng công trình, theo chân tường, theo các cột bêtông, đường dẫn nước, ga, điện... và từ các khu vực lân cận bên ngồi vào công trình. Đây là cách xâm nhập phổ biến nhất. Từ đó chúng mới tỏa đi khắp công trình để tìm kiếm thức ăn.

 

b)  Xâm nhập vào bằng đường không: vào hàng năm, nhất là cuối mùa xuân, vào khoảng tháng 4, 5, 6 khi áp suất thích hợp nhất là sau khi mưa giông và hồng hôn. Mối cánh bắt đầu phân đàn, sau 10-20 phút bay ra thì rụng cánh. Một con đực tìm một con cái, cắn đuôi nhau tìm nơi cư trú như : hốc kẽ, khe cửa, khu vực ẩm thấp trên các tầng và lập thành một tổ mới. 

c)  Xâm nhập trực tiếp từ các vật dụng : bàn ghế, gường, tủ... đã bị nhiễm Mối do con người mang từ bên ngồi vào công trình.

d)  Phần lớn các chủng loại Mối xâm nhập vào công trình xậy dựng, đê đập đều biểu hiện sự phá hoại của chúng. Kinh phí để thực hiện sửa chữa là rất lớn. Khi đã phát hiện ra dịch hại Mối thì phải tiến hành diệt tận gốc cả tổ Mối mới chận đứng được dịch hai trong thời gian dài.

e)  Trước sự phá hoại nguy hiểm của lồi Mối- Bộ xây dựng đã đưa TCXD - 204-1998 - Bảo vệ công trình và phòng chống Mối cho công trình mới và hội KHKT Lâm Nghiệp đã đưa - Tập định mức đơn giá về công tac phòng chông Mối kèm theo QĐ 65- QĐ TWH ngày 1/08/2007 và gần đây nhất là Bộ NN&PTNN đã đưa ra tập định mức dự tốn điều tra khảo sát xử lý Mối kèm theo công văn số 120/BNN-XD .

I.3 -  Đặc điểm công trình:

-  Công trình Nhà điều hành Tổng công ty cảng hồng không Việt nam được xây dựng trong khu vực có độ ẩm cao, nền  đất  có lẫn nhiều các tàn dư thực vật, đây là điều kiện thuận lợi cho mối xâm nhập vào trong công trình.

-  Từ những đặc điểm trên việc phòng mối cho công trình là một việc hết sức cần thiết để bảo vệ công trình, tăng độ bền vững và giảm được chi phí sửa chữa những sai hỏng do Mối phá hoại.

II.1 - PHƯƠNG ÁN THI CÔNG TỔNG THỂ:

          Bao gồm các giai đoạn xử lý trước:

-  Lập một hàng rào hóa chất cản theo chiều xây dựng công trình ( theo vách tầng hầm ) nhằm ngăn chặn Mối từ các khu vực bên ngồi xâm nhập vào công trình.

-  Phun xử lý tồn bộ mặt nền nhằm ngăn chặn Mối xâm nhập từ bên dưới qua mặt nền.

-  Các bước xử lý trên tạo thành hàng rào khép kín ngăn chặn các lồi mối xâm nhập từ bên ngồi, từ dưới lòng đất lên phía trên hoặc làm tổ trong công trình.

halink test 3