Danh mục sản phẩm

Tin tức & Sự kiện

Thông tin cần biết

QUẢNG CÁO

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập 1279606
Đang Online: 13

Sản phẩm

DỊCH VỤ XỬ LÝ CÔN TRÙNG TẠI ĐỒNG NAI

Phương pháp diệt muỗi nào hiệu quả nhất hiện nay ?

Muỗi là một nhóm sinh vật thuộc lớp côn trùng  hợp thành họ Culicidae, bộ có cánh. Muỗi đã tồn tại trên hành tinh của chúng ta khoảng 170 triệu năm. Họ Culicidae thuộc bộ Diptera và chứa khoảng 2700 loài trong 35 giống gồmAnophen, Culex, Psorophora, Ochlerotatus, Asdes, Sabethes, Wyeomyia, Culiseta,  Haemagoggus...

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI

            Muỗi sống chủ yếu trong các đầm lầy, ao hồ hoặc các vũng nước đọng. Muỗi đẻ trứng xuống nước, trứng nở thành ấu trùng gọi là bọ gậy hay lăng quăng. Chúng sống trong nước một thời gian, sau phát triển thành nhộng, rồi biến thái thành muỗi trưởng thành, bay lên khỏi mặt nước.

            Những nơi thích hợp giúp muỗi sinh trưởng và phát triển là khoảng 20 đến 25 độ C. Vì vậy muỗi xuất hiện ở các nước nhiệt đới, trong đó có Việt Nam. Vòng đời của loài muỗi phụ thuộc loài và nhiệt độ, thay đổi từ vài ngày đến khoảng một tháng.

            Muỗi cái có vòi dạng đặc biệt có thể xuyên thủng da người và động vật để hút máu. Muỗi cái cần hút thêm máu để có nguồn protein để sản sinh ra trứng. Thức ăn bình thường của muỗi là nhựa cây và hoa quả, không chứa đủ protein cho muỗi cái. Muỗi đực không có cấu tạo không thích hợp để hút máu. Cũng có một nhánh muỗi, tên là Toxorhynchites, không hút máu.

            Muỗi cái xác định mục tiêu hút máu qua mùi vị và cảm nhận nhiệt. Chúng đặc biệt nhạy cảm với CO² trong hơi thở động vật và một số mùi trong mồ hôi. Một số người, ví dụ nam giới, béo và thuộc nhóm máu O, hấp dẫn muỗi nhiều hơn. Muỗi cảm nhận được tia hồng ngoại phát ra từ vật có thân nhiệt cao, nên dễ tìm được đến động vật và chim máu nóng.

VÒNG ĐỜI CỦA MUỖI.

 

vòng đời của muỗi, diệt muỗi, diet muoi, phun muỗi, phun muoi

Ảnh minh họa

MỤC ĐÍCH:

            Muỗi không chỉ gây phiền phức mà chúng còn mang theo các vi trùng, là loài vật trung gian truyền bệnh cho con người, đặc biệt là các loài bệnh như sốt rét, sốt xuất huyết, bệnh vàng da... Vì vậy việc diệt muỗi và phòng ngừa muỗi là công việc thường xuyên của mối gia đình, cũng như của mỗi quốc gia, đặc biệt là những nước nằm trong khu vực nhiệt đới nắng nóng quanh năm như Việt Nam chúng ta. Nước ta hiện tại hay sử dụng phương pháp phun muỗi là chủ yếu nó diệt muỗi nhanh và hiệu quả.

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ, TIÊU DIỆT MUỖI:

diệt muỗi, diet muoi, phun muỗi, phun muoi

Phương pháp vật lý:

–        Dùng lưới mắt nhỏ để hạn chế sự xâm nhập của Muỗi.

–        Dùng hệ thống đèn tạo ra ánh sáng nhẹ thu hút Muỗi và lưới điện bên trong để diệt (phun) muỗi.

–       Tái tạo lại và vệ sinh sạch sẽ nơi có côn trùng xuất hiện và phát quang bụi rậm để hạn chế sự phát sinh và phát triển của các loài Muỗi gây hại. Đây là biện pháp đơn giản giúp chung ta vừa diệt muỗi mà lại làm sạch môi trường sống xung quang ngôi nhà mình.

–         Hạn chế nước đọng và lắp các trũng nước đọng.

Phương pháp hóa học:

–        Phun muỗi bằng hóa chất dạng sương: được áp dụng trong các không gian bên trong các nhà,… giúp tiêu diệt muỗi đang có mặt trong nhà bạn. Hóa chất được tồn lưu ở các khu vực đã xử lý nhằm hạn chế sự xâm nhập của chúng trong một khoảng thời gian.

–        Phun muỗi băng hóa chất dạng khói mù nóng: phun muỗi chủ yếu ở khu vực khuôn viên bên ngoài,… giúp tiêu diệt muỗi ngay lập tức xung quanh nhà.

diệt muỗi, phun muỗi, diet muoi, phun muoi

halink test 3